Quy trình làm công bố mỹ phẩm

admin

Để hoàn thiện và tung sản phẩm mỹ phẩm ra bên ngoài thị trường thì 1 trong những việc bắt buộc công ty gia công mỹ phẩm đều phải thực hiện đó chính là công bố mỹ phẩm. Công bố mỹ phẩm là để quảng bá, truyền thông sản phẩm đến được với nhiều khách hàng, đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ.

Quy trình làm công bố mỹ phẩm

Công bố mỹ phẩm công khai trước khi ra mắt sản phẩm còn giúp khách hàng tin tưởng lựa chọn sản phẩm,  tạo dựng được thương hiệu và xây dựng được hình ảnh vững chắc trong lòng của mỗi người tiêu dùng bởi lẽ đối với người tiêu dùng những sản phẩm mỹ phẩm đã công bố mỹ phẩm đều là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng và là những sản phẩm đã trải qua quá trình kiểm nghiệm, thẩm định về công dụng thực tế, về an toàn của các cơ quan ban ngành Nhà nước. Do đó những sản phẩm này sẽ giúp người tiêu dùng yên tâm về chất lượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe và vẻ bên ngoài khi sử dụng .

Bên cạnh đó công ty gia công mỹ phẩm sẽ còn phải hoàn tất một số thủ tục giấy tờ pháp lý để hoàn thiện quy trình công bố mỹ phẩm cho sản phẩm. Cụ thể các tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm tiến hành các thủ tục tại cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền để được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiêm về tính an toàn, hiệu quả và chất lương sản phẩm. Nếu như việc công bố mỹ phẩm được thực hiện càng sớm thì  khách hàng sẽ tìm hiểu và dùng thử sản phẩm từ đó công ty sẽ có một lượng khách hàng nhất định và giữ chân khách hàng trong thời gian dài. Từ đây mà  khả năng cạnh tranh với các dòng sản phẩm khác cũng được nâng cao, đẩy mạnh doanh số bán hàng, khẳng định thương hiệu trên thị trường, thu về doanh thu cao. Đối với các doanh nghiệp, các công ty sản xuất, gia công mỹ phẩm thì việc công bố cho các sản phẩm mỹ phẩm càng sớm còn giúp doanh nghiệp ý thức hơn trong quá trình sản xuất, thận trọng, tỷ mỉ hơn để giữ ổn định chất lượng sản phẩm khi đưa đến người tiêu dùng.

Và để thực hiện công bố mỹ phẩm thì cần phải hiểu biết về luật, các thủ tục pháp lý liên quan đến luật nhưng tóm lại chúng ta có thể hiểu đơn giản công bố mỹ phẩm thì các công ty cần có:

- Giấy chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn chất lượng C-GMP

- Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

- Bản sao giấy chứng nhận đăng kí king doanh mỹ phẩm

- Chứng nhận công thức độc quyền

- Bản cam kết nguyên liệu có trong công thức chuẩn 100% từ thiên nhiên, đảm bảo an toàn, chất lượng nghiêm cấm thêm hàng giả, hàng kém chất lượng.

- Các hồ sơ có liên quan đến chứng nhận độ an toàn của sản phẩm đều phải được Sở Y Tế cấp giấy chứng nhận.

- Các hồ sơ liên quan khác.

Trên đây là một số thông tin về công bố mỹ phẩm, hi vọng rằng sẽ giúp quý khách một phần hiểu được và biết thêm thông tin về cách lựa chọn sản phẩm an toàn..

Mọi đối tác, khách hàng có nhu cầu hợp tác gia công mỹ phầm tại Việt Nam vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ K&C VIỆT NAM

Trụ sở : Tòa nhà MD COMPLEX 68 Nguyễn Cơ Thạch - Mỹ Đình 1 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Nhà máy 1 : 57 Lê Hữu Tựu - Nguyên Khê - Đông Anh - Hà Nội

Nhà máy 2 : phường Quảng thành - TP Thanh Hóa

Email : kiennguyen@myphamkc.com

Hotline : 0961.123.989 – 0948.298.589